Bề bề món ngon nhưng không phải ai cũng biết cách ăn ngon đúng điệu

Ngày đăng: 02/08/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 458 lượt

Khi đi tham quan ở các vùng biển, có lẽ mọi các bạn đều biết rõ rằng hành trình tham khảo du ngoạn của mình sẽ gắn với rất nhiều điều thi vị về ẩm thực. Đến với đảo Phú Quốc cũng thế – vùng biển đảo nhỏ bé nhưng chứa đựng bao điều tuyệt vời, trong đó luôn hiện hữu những món ngon ở Phú Quốc khiến khách tham quan nhớ hoài hương vị không thể quên. Một trong số món ngon hải sản tuyệt vời không thể bỏ qua trong những tour Phú Quốc chính là các món từ con bề bề biển Phú Quốc.

Bề bề hay còn gọi là tôm tích, tôm tít là một món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng, thế nhưng để ăn được món ăn này đúng cách thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là trong các chuyến du lịch Phú Quốc nếu như không biết cách ăn khách du lịch sẽ thường e ngại mà bỏ qua món bề bề này. Vậy làm thế nào để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của bề bề theo đúng cách, lấy được nhiều thịt của chúng một cách dễ dàng nhất thì chúng ta sẽ cùng nhau khám phá 2 cách ăn bề bề chuẩn đúng điệu như sau:

Cách 1
bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (hoặc giữ lại nếu muốn) sau đó lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên. Các bạn dùng một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt dọc 2 hàng chân ở 2 bên sau đó bóc lớp vỏ lên và ăn.


Cách 2
Đơn giản hơn hành khách chỉ cần dùng kéo hoặc dao nhỏ rạch một đường giữa lưng hoặc bụng của con bề bề sau đó tách ra 2 bên và ăn, đây cũng là cách ăn bề bề phổ biến không mất nhiều thời gian và được mọi người biết đến nhiều nhất.

Nhìn bề ngoài nó có vẻ giống tôm nhưng nhiều chân hơn. Bề bề sống ở vùng biển Phú Quốc với điều kiện tự nhiên biển thích hợp mà dường như những con bề bề ở đây cũng tươi ngon, béo và nhiều thịt hơn ở những vùng biển khác. Từ những con bề bề người dân trên đảo đã sáng tạo ra rất nhiều các món ăn ngon phải kể đến như: bề bề hấp bia, bề bề xóc bơ tỏi, bề bề rang muối, bề bề rang me, bún bề bề, nem bề bề, canh bầu nấu bề bề, lẩu riêu bề bề…là những món ngon mà hầu như trong các chuyến tham quan Phú Quốc không một thực khách nào muốn bỏ qua.

Món ngon ở Phú Quốc rất nhiều, dù được chế biến khá giản dị nhưng luôn để lại những dư vị mà thực khách không thể quên khi đã một lần thử qua. Kết thúc hành trình đến với Phú Quốc, ngoài những kỷ niệm đẹp về cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời địa điểm đảo ngọc thiên đường, bao giờ cũng kèm theo những ấn tượng tuyệt vời từ các món ăn ngon ở Phú Quốc cùng với hương vị nồng nàn giản dị như chính người dân ở đây vậy.

bạn đã đi du lịch tại Phú Quốc chưa? Nếu chưa thì hãy thử đến với đảo ngọc nhé, một tour du lịch phú quốc 2 ngày 1 đêm, tour du lịch 3 ngày 2 đêm phú quốc hay những tour du lịch Phú Quốc hàng ngày luôn có sẵn tại Phú Quốc Xanh sẽ giúp bạn thực hiện chuyến đi này một cách trọn vẹn nhất nhé!

Bài viết liên quan