Chả cua Phú Quốc đặc sản nổi tiếng thơm ngon mà du khách ai cũng muốn thử

Ngày đăng: 21/05/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 493 lượt

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng là một địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, thơ mộng làm say lòng người mà còn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon nhất là các món ăn về hải sản. Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến món chả cá thu Phú Quốc rồi đúng không! Đó là một loại chả cá khá là hấp dẫn được làm từ những con cá thu tươi ngon được đánh bắt ngay trên vùng biển giàu có này với độ dinh dưỡng cao và khá bắt mắt nên được thực khách rất yêu thích, bên cạnh món chả cá thu nổi tiếng thì chả cua Phú Quốc cũng nổi tiếng không kém.

Chả cua Phú Quốc có thể được xem là một loại đặc sản Phú Quốc đặc biệt mà ai đi du lịch Phú Quốc cũng muốn thử, nó có hương vị thơm ngon độc đáo ngon là bởi vì cua ở vùng này rất ngọt thịt, nhất là vào những khi nước lớn, cua rất nhiều ,thịt rất chắc mà nếu du khách một lần thử qua thì khó lòng quên được.

Cách làm chả cua công phu hơn chả cá vì người ta phải luộc cua tươi, gỡ thịt ra rồi mới làm. Nguyên liệu làm chả cua ngoài thịt cua luộc còn có thịt heo băm, trứng, bún tàu, tỏi phi được trộn chung thật đều, sau đó nặn thành từng khoanh tròn rồi mang đi hấp chín. Chả cua được hấp chín có thể dùng nóng chấm với muối tiêu chanh rất ngon. Từ công đoạn này có thể làm cho món chả cua thêm phần phong phú là nướng sơ qua bếp than hồng, hay cầu kỳ hơn là bỏ chả vào mai cua, chiên trong chảo dầu ngập mặt chả, đến khi vàng ươm thì vớt ra để ráo dầu rồi thưởng thức.

Dùng kèm với chả cua dù hấp, nướng sơ hay chiên vàng đều không thể thiếu muối tiêu chanh, thêm vào đó có thể sử dụng thêm rau sống và rau thơm để món ăn thêm phần thi vị. Chả cua sau khi đã hoàn thành bạn có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác như: Bún mọc chả cua, chả cua hấp thịt, chả cua rán giòn, chả cua thịt nướng…

Bài viết liên quan