Đề án xây dựng thành phố thông minh ở Phú Quốc đã được triển khai

Ngày đăng: 04/08/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 490 lượt

Bắt đầu từ ngày 1/8/2018, đảo Phú Quốc chính thức khai thác ứng dụng TP thông minh. Với ứng dụng này, thông tin do người dân cung cấp về các lĩnh vực quan trọng sẽ được tiếp nhận và xử lý. Nhằm đem đến những thông tin hữu ích cho các bạn và dân đảo. Nhất là trong những tình huống đột xuất để chủ động phòng tránh.

Theo ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc (Kiên Giang). Thì bắt đầu từ ngày 1/8, trung tâm điều hành TP thông minh Phú Quốc sẽ chính thức tiếp nhận và xử lý các tin nhắn. Cũng như tiếp nhận những thông tin do người dân cung cấp về các lĩnh vực quan trọng. Mục đích là để đưa ra giải pháp ứng cứu, hỗ trợ trong những tình huống đột xuất. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến thiên tai, tai nạn, tài sản, trật tự an toàn xã hội, môi trường…Việc này là vô cùng cần thiết, hữu ích. Khi đảo ngọc phú quốc ngày càng thu hút nhiều các bạn trong và ngoài nước.

Những hạng mục đã hoàn thành


Giai đoạn I của đề án xây dựng thành phố thông minh trên huyện đảo Phú Quốc đã được triển khai một thời gian. Và đến nay đã hoàn thành một số hạng mục nhất định và nổi bật. Bao gồm hoàn thành hệ thông wifi công cộng, hoàn thành hệ thống camera giám sát. Hoàn thành thiết bị giám sát môi trường hay chính quyền điện tử. Ngoài ra, đề án xây dựng TP thông minh cũng hoàn thành việc lưu trú trực tuyến và du lịch thông minh.

Thành công phủ sóng wifi


Trong các hạng mục đã hoàn thành. Thì việc lắp đặt thiết bị phát sóng wifi tại 8 điểm du lịch thuộc thị trấn Dương Đông. Cũng như lắp đặt hệ thống wifi tại thị trấn An Thới của huyện đảo Phú Quốc là nổi bật nhất. Tính đến thời điểm hiện tại đã có tổng số 49 thiết bị phát sóng Wifi. Bên cạnh đó, đề án TP thông minh cũng đã thiết lập trang chào mừng bạn khi đăng nhập vào hệ thống wifi.

Đề án TP thông minh cũng đã hoàn thành việc lắp đặt mới 19 camera. Bên cạnh tích hợp 31 camera hiện hữu về trung tâm giám sát tại Công an huyện Phú Quốc. Đây là một trong những điểm sáng của tour du lịch Phú Quốc. Là hòn đảo hiện đại không thua kém gì so với cuộc sống trên đất liền. Tạo thuận lợi cho khách tham quan tiếp cận Internet cũng như là chuyến du lịch, mua sắm an toàn trên đảo ngọc phú quốc. Tin chắc rằng hành khách đến đảo vui chơi cũng như khách đến đây công tác sẽ hài lòng.

*Theo Báo VietNam+

Bài viết liên quan