Đường mòn Gành Dầu điểm thu hút nhiều du khách

Ngày đăng: 01/08/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 438 lượt

Đường mòn Gành Dầu là đường mòn đi bộ cực kỳ phổ biến và dễ tiếp cận trên đảo Phú Quốc. Khi đến đây, khách du lịch có thể đi bộ, tập chạy, thậm chí là chạy xe đạp leo núi hay xe jeep qua rừng xanh tươi Phú Quốc. Bên cạnh rất nhiều hoa, dương xỉ, nấm, điểm thu hút hàng đầu ở đây còn là cây cổ thụ.

Đường mòn Gành Dầu nằm gần làng Gành Dầu (làng chài Gành Dầu) trên đường Suối Cái. Một con đường dẫn hành khách đến làng chài Rạch Vẹm. Một làng ven biển trong cùng một xã nổi tiếng với các quán ăn, nhà hàng nổi trên biển. Nếu muốn đi bộ, lối vào được đánh dấu rất rõ ràng và du khách có thể gửi xe máy, xe đạp của khách tham quan tại biển hiệu Vườn Quốc gia Phú Quốc. Tính đến tháng 9/2017, không có lệ phí vào cửa để truy cập tuyến đường này.


Đạp xe hoặc tham khảo bằng xe jeep
du khách có thể tận hưởng không khí hoang dã khi đi bộ trên đường mòn Gành Dầu. Hoặc hành khách có thể chạy xe đạp leo núi, đi xe máy hoặc thuê xe jeep để tham khảo rừng xanh. Địa hình đường mòn chủ yếu bằng phẳng bao gồm một hỗn hợp đất cát và sỏi.

Tổng chiều dài của tuyến đường là 5 km. Đây là đường mòn một chiều (không phải đường vòng). Điều đó có nghĩa là bạn phải quay trở lại theo cách các bạn bước vào để trở ra. Tại rìa phía nam của tuyến đường, khách du lịch sẽ tìm thấy ranh giới của Công viên safari Phú Quốc.

Những con đường nhỏ
Cách dễ nhất để xem thêm đường mòn Gành Dầu là tham gia du lịch. Hiện tại tuyến đường lâm nghiệp chưa được duy trì và không được theo dõi. Ngoài ra, không có dấu mốc ở đây nhưng khách tham quan cũng không dễ bị lạc nếu cứ đi theo đường mòn. Nếu bị lạc, du khách có thể gặp vườn tiêu ở Phú Quốc. Khi nhìn thấy con đường chính mở ra thành những con đường nhỏ hơn. Bạn biết khi đó mình đã đi đến cuối đường mòn.

Điểm thu hút nhất
Để trải nghiệm đường mòn Gành Dầu, hãy xuất phát lúc bình minh trước khi mặt trời mọc. Nếu may mắn, khách du lịch có thể nghe thấy tiếng ve sầu và thấy con khỉ đỏ (khỉ nâu đỏ), bò sát và thậm chí một con sóc đen khổng lồ. Điểm thu hút nhất chính là cây cổ thụ gần lối vào. Một điểm phổ biến để chụp ảnh, selfies và chụp hình đám cưới.

Lời khuyên cho du khách
Nếu du khách muốn tới đây một mình, hãy báo với khách sạn hay resort của hành khách biết
Đường Suối Cái là một con đường đất màu mỡ nên hãy chuẩn bị thật kỹ giày của hành khách
Mang theo đủ nước và nhiên liệu đầy đủ nếu du khách đi xe máy
Nếu đến đường mòn Gành Dầu lúc sáng sớm, nhớ đem theo kem chống muỗi, kem đuổi côn trùng
Trong mùa cao điểm có thể có nhiều thùng rác ở khắp địa điểm
Vui lòng chỉ nên chụp ảnh và chuyến du lịch


Đặt ngay tour du lịch trọn gói đi Phú Quốc tại Phú Quốc Xanh ngay hôm nay. Còn nhiều địa điểm lý thú khiến khách tham quan xiêu lòng đấy.

Bài viết liên quan