Khai trương tàu cao tốc tuyến Phú Quốc đi Rạch Giá

Ngày đăng: 06/08/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 566 lượt

Tàu cao tốc Phú Quốc mang tên Hòa Bình SHIP 01 vừa mới được khai trương. Tàu cao tốc này hoạt động tuyến Phú Quốc đi Rạch Giá. Với ưu điểm nổi bật nhất khiến du khách chú ý chính là chịu được sóng cấp 8.

Tàu cao tốc Phú Quốc mang tên Hòa Bình SHIP 01 ngoài chạy được trong điều kiện sóng cấp 8. Thì còn một điểm đáng chú ý nữa chính là tàu do kỹ sư Việt Nam đảm nhận trong khâu thiết kế. Và đóng mới tàu theo công nghệ tiêu chuẩn châu Âu hiện đại.
Sáng 22/7/2018, Công ty cổ phần Vận tải biển Hòa Bình (huyện Phú Quốc, Kiên Giang). Đã cho xuất bến chiếc tàu cao tốc Phú Quốc mới nhất. Cũng là chuyến tàu khai trương mới nhất chở được lượng bạn lên đến 304 người đầu tiên. Chạy tuyến Phú Quốc đi Rạch Giá và Rạch Giá đi Phú Quốc.

Đặc điểm của tàu Hòa Bình SHIP 01


Chiếc tàu Hòa Bình SHIP 01 được xuất xưởng vào đầu tháng 7/2017. Điểm nổi bật nhất chính là tàu hoàn toàn do các kỹ sư VN thiết kế. Cũng như đóng mới theo công nghệ Châu Âu. Ưu điểm của tàu là thân tàu làm bằng hợp kim nhôm, một thân. Mũi tàu Hòa Bình SHIP 01 dốc thẳng đứng 90 độ với chiều dài 47,6 mét và chiều ngang là 5,8 mét. Tàu có độ mởn nước 1,15 mét với tải trọng lên đến 150 tấn.

Tàu cao tốc Phú Quốc này được lắp đặt 2 máy Caterpiiiar của Mỹ. Với công suất lên đến 2.160kw (mã lực). Tốc độ di chuyển trên biển là 27 hải lý/h (khoảng 50km/h). Đáng chú ý nhất là khi vận hành tàu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tàu sẽ an toàn chịu được sóng bão cấp 7, cấp 8. Thời gian hành trình từ Rạch Giá đi Phú Quốc và ngược lại chỉ trong khoảng 2 giờ 30 phút.

Vận tải an toàn trong mùa mưa bão


Tàu Hòa Bình SHIP 01 có kiểu dáng thon gọn bao gồm tổng cộng 2 tầng (ba khoang). Sức chứa lến đến 304 khách tham quan, trong đó khoang VIP chứa 26 khách. Nội thất bên trong tàu cao tốc này khá sang trọng và đẹp. Có cả máy điều hòa, ti vi màn ảnh lớn cùng hệ thống ghế bọc da cao cấp. Tàu cao tốc Phú Quốc này còn có nhà vệ sinh riêng. Đặc biệt là rất thuận lợi cho khách tham quan cao to và người nước ngoài.

Nếu khách tham quan muốn mua vé tàu thì giá vé khoang thường là 330.000/khách. Khoang VIP có giá vé là 500.000/khách. Tàu khởi hành vào lúc 7h30 sáng từ bến Phú Quốc đi Rạch Giá và giờ khởi hành chiều ngược lại là 12h30.

Dự kiến đầu tháng 8/2018, tàu Hòa Bình 2 có thể được xuất xưởng với sức chứa lên đến 300 bạn. Và trong tháng 10/2018, sẽ xuất xưởng thêm 3 chiếc phà cao tốc từ Hà Tiên đi Phú Quốc (tốc độ khoảng 12 hải lý/giờ). Rút ngắn thời gian đi Phú Quốc xuống còn 2 tiếng 30 phút.

Như vậy, để giảm thiểu tình trạng bạn kẹt lại thiên đường Phú Quốc trong mùa mưa bão. Hiện tại trên biển Kiên Giang có các hãng tàu đang hoạt động là Hòa Bình, SuperDong, Ngọc Thành và Phú Quốc Express. Các tàu cao tốc Phú Quốc này tạo thuận lợi cho lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng cao vào những mùa cao điểm và những ngày bão. Tránh tình trạng kẹt lại đảo nhiều ngày do thời tiết xấu.

*Theo báo Giao Thông

Bài viết liên quan