Trải nghiệm lặn ngắm san hô lý thú và hấp dẫn trên biển Phú Quốc

Ngày đăng: 23/06/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 621 lượt

Phú Quốc nổi tiếng với những khu bảo tồn cả trên bờ lẫn dưới nước . Một trong những điều hấp dẫn du khách đến với Phú Quốc ngày càng đông đó chính là bởi sự nguyên sơ , trọn vẹn và phong phú của những khu bảo tồn này . Khu bao tồn sinh vật biển với hệ san hô phong phú được tạo điều kiện cho phát triển tham quan.

Để xem được san hô biển, có nhiều dạng hoạt động lặn ngắm san hô như: lặng nổi như (thường được mặc áo phao mang kính lặng), lặng nông (khoảng tầm 3m, không mang áo phao – vì có áo phao rồi thì không thể lặng xuốn sâu được), lặng tham khảo nghiên cứu, phải có dụng cụ chuyên dụng, bộ áo quần lặn, bình khí, các dụng cụ khác, tức nhiên khi lăng nổi các bạn thường chỉ xem được các san hô nhỏ, các rạn san hô đẹp, to thường ở sâu hơn. Mỗi một hình thức lại đen lại cho các bạn những trải nghiệm khác nhau , tuy nhiên phát triển nhất hiện nay ở Phú Quốc chính là tour lặn nổi bơi ngắm san hô.

Tour ngắm san hô phú quốc tuy là lặn nổi nhưng các đơn vị lữ hành đều quy định tất cả bạn phải mặc áo phao khi tham gia tour để đảm bảo an toàn cho du khách. Đối với tour này thì thường tàu tour du lịch đưa khách đến 1 vùng có san hô, rồi neo đậu và khách xuống lặn san hô. 1 Số tour chuyên biệt, hành khách sẽ được thiết kế lặng nông 3m (yêu cầu khách du lịch phải biết bơi và kỹ thuật lặn)

Kết hợp với trải nghiệm ngắm san hô các bạn có cơ hội thử tài câu cá những chú các biển với nhiều màu sắc chủng loại . Úy khách có thể câu được những cá mú, cá tràm, cá lù, cá đổng…Chiến lợi phẩm là cá câu đươc sẽ được phục vụ ngay trên tàu. Đây còn là dịp để trải nghiệm cuộc sống cần mẫn của các ngư phủ nơi hải đảo xa xôi.

Ở Phú Quốc, các rạn san hô địa điểm dây được xếp vào bậc nhất VN về mức độ phong phú với 17 loại cứng, mềm và hải qùy khác nhau. Nên hầu hết các du lịch tại Phú Quốc điều có hoạt động lặn biển lặn ngắm san hô . Khu vực lặn ngăm san hô trải rộng khu vực quần đảo An Thới , Bãi Sao , Hòn Móng Tay , Mũi Gành Dầu…

Trong hoạt động ngắm san hô biển Phú Quốc hay ở bất kỳ vùng biển đảo nào, hành khách cũng cần lưu ý một số nội dung sau

Kiểm tra kỹ áo phao trước khi xuống biển lặng ngắm

Khởi động người, như khởi động trước khi vào thi đấu thể thao vậy, du khách làm vài động tác khởi động để người được nóng lên, cũng giống như du khách khởi động trước khi xuống biển tắm

Thực hiện theo những lưu ý của thuỷ thủ đoàn hoặc hướng dẫn viên đi kèm

Chúc quý khách có 1 chuyến đi du lịch tại Phú Quốc và trải nghiệm lặn biển lặn ngắm san hô lý thú và trọn vẹn

 

Bài viết liên quan