Bạn có biết ngôi chùa nào lâu đời nhất ở Phú Quốc không?

Ngày đăng: 06/08/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 435 lượt

Chùa Sùng Hưng sở hữu kiến ​​trúc độc đáo. Đã trở thành một trong những điểm du lịch tâm linh phổ biến nhất ở Phú Quốc. Chùa hàng năm chào đón một số lượng lớn hành khách đến chuyến du lịch và cúng bái.

tọa lạc tại thị trấn Dương Đông, chùa Sùng Hưng là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở đảo ngọc phú quốc. Thu hút nhiều du khách đến chuyến du lịch hàng năm. Sùng Hưng trước đây là hai ngôi chùa, đó là Sùng Nghĩa và Hưng Nhân được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Hai ngôi chùa này sau đó sáp nhập và đổi tên thành chùa Sùng Hưng như hiện nay. Nằm trên ngọn núi gần trung tâm thị trấn, chùa vẫn giữ được một kiến ​​trúc hài hòa trong một khuôn viên thoáng mát. Bao xung quanh là các cây cổ thụ tươi tốt tạo nên vẻ đẹp trang trọng và tĩnh lặng. Kiến trúc tuyệt vời này làm cho chùa trở thành một trong những điểm du lịch lôi cuốn ở Phú Quốc.

Kiến trúc độc đáo của chùa


Mặc dù là một trong những ngôi chùa Phú Quốc nổi tiếng nhất. Thế nhưng người ta vẫn chưa biết chính xác thời gian chùa Sùng Hưng được thành lập. Cũng như những người sáng lập và trụ trì đầu tiên của chùa là ai. Bên ngoài chùa là lối vào ba cửa với mái ngói hình sóng và được trang trí bởi 2 con rồng vươn tới viên ngọc. Tên bảng chùa Sùng Hưng bằng chữ Hán và chữ quốc ngữ.

Phía sau lối vào ba cổng ấn tượng là tượng Quán Thế Âm đứng trên hồ ngay tại sân chùa. Một sân lớn khác với ao sen và cổng được xây dựng với bốn trụ cột bằng gỗ và mái ngói. Cả hai bên đều được bao bọc bởi hai con kỳ lân hùng vĩ. Đây là những phong cách kiến ​​trúc tương đối phổ biến ở chùa Phú Quốc nói riêng và chùa ở Việt Nam nói chung. Để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách trong tâm trí.

Phía sau cổng chùa Sùng Hưng là sảnh được xây dựng trên nền cao gần 2 mét. Cả hai bên của sảnh đường là hai khối nhà với bức tường. Là nơi dành cho khách du lịch ở lại. Bên trong có nhiều bức tượng được làm từ gỗ, đồng và thạch cao điêu khắc cực kỳ tinh xảo. Ngoài ra còn có một cái chuông lớn và hệ thống các bảng sơn mài ngang. Các câu song song được sơn mài màu đỏ tuyệt đẹp được trang trí bằng vàng. Những kiến ​​trúc độc đáo này cùng với không khí thiêng liêng cổ xưa. Khiến chùa Sùng Hưng trở thành một địa điểm du lịch ấn tượng.

Ngôi chùa cổ sống động


Đền thờ trung tâm được bố trí ở ba tầng. Tầng cao nhất là nơi thờ Phật với tượng A Di Đà ngồi ở trung tâm. Tượng Mahasthamaprapta đứng bên phải, tượng Quán Thế Âm đứng bên trái. Tầng hai và tầng ba nằm bên cạnh. Đằng sau chính điện là bàn thờ được trang trí với một kiệt tác rồng. Tán xạ trên các bức tường trong chính điện là cảnh kể lại cuộc hành trình về phía Tây của Đường Tăng cực kỳ sống động. Phía sau là hai con đường bao gồm nhiều lối đi dẫn đến chùa trên. Đắm mình trong khung cảnh của chùa cổ, quên đi sự hỗn loạn, lo lắng và sự hối hả của cuộc sống đô thị. Du khách chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi đặt chân đến chùa Sùng Hưng.

Có hàng trăm hành khách cả trong và ngoài nước đi chùa Sùng Hưng để chuyến tham quan và cầu nguyện. Nhiều người ở thị trấn Dương Đông cũng đi chùa để dâng hương vào những ngày lễ. Cùng với chùa Dương Đông, Dinh Bà, Dinh Cậu, chùa Sùng Hưng đã trở thành cụm văn hóa tinh thần trên thiên đường Phú Quốc. Là các địa điểm không thể thiếu trong các du lịch tham quan Phú Quốc trọn gói.

Bài viết liên quan