Bạn đã nghe tới địa danh giếng Tiên huyền bí ở Phú Quốc chưa?

Ngày đăng: 16/05/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 447 lượt

Nhắc đến tour Phú Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến một đảo ngọc nên thơ, được bao quanh bởi biển xanh ngút tầm mắt, địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời trong những ngày nắng nóng hay giá rét. Ấy vậy ít ai biết rằng, Phú Quốc còn sở hữu những giai thoại ly kì luôn thu hút sự tò mò xem thêm của nhiều bạn, trong đó phải kể đến Giếng Tiên.

Đến với du lịch Phú Quốc các bạn chẳng những được đến những địa danh tour du lịch nổi tiếng như nhà giam tù binh cộng sản phú quốc, trung tâm ngọc trai, làng chài Hàm Ninh và những nơi nghỉ mát như Suối Tranh, Bãi Sao, hòn Thơm…..mà đến đây du khách còn được xem thêm giếng Tiên của đảo ngọc- là một địa điểm kì bí, thu hút nhiều khách tham quan mỗi khi dừng chân lại hòn đảo xinh đẹp này.

Vượt qua 2km đường rừng ven biển từ trung tâm thị trấn An Thới khách du lịch sẽ bắt gặp một vùng nước trong xanh lạ kì hiện ra đó chính là Giếng Tiên hay còn gọi là Giếng Ngự. Ở đó có bãi cát trắng uốn mình quanh chân núi, ôm ấp những con tàu đánh cá đang thả mình ven biển. Không chỉ thế giếng Tiên còn gắn với một giai thoại huyền bí mà mỗi khách tham quan đến đây đều được nghe kể. Tương truyền rằng, khi chúa Nguyễn (tức Nguyễn Ánh – Gia Long) trong một lần trốn chạy quân Tây Sơn đã chạy đến Phú Quốc. Đến được địa điểm này thì nước ngọt đã hết, lương thực cũng cạn kiệt, lòng quân dao động. Trong lúc rối bời, Nguyễn Ánh đã cắm mũi kiếm xuống đá, ngửa mặt lên trời thốt lên rằng: “Nếu trời cho làm vua thì hãy ban cho nước ngọt và lương thực”

Dứt lời, chỗ mũi kiếm cắm xuống, đá nứt ra, theo kẽ hở, nước ngọt từ dưới lòng đất tuôn ra. Kế đó, cá ở đâu từ biển nổi lên trên mặt nước vô số kể, giúp quân có lương thực để chống đói. Loại cá này sau đó được gọi là cá cơm. Nước mắm Phú Quốc thơm ngon lừng danh cũng được làm từ loại cá cơm này.

Giếng Tiên là một mạch nước ngọt từ khe của một tảng đá to chảy ra, được người dân xây tường xung quanh để lấy nước, nói đến cái giếng thì ai cũng tưởng tượng là một cái giếng sâu như bình thường nhưng ở đây thì không phải chỉ đơn giản là một vũng nước nhỏ, nhưng cái kỳ diệu ở đây đó là lấy nước bao nhiêu cũng không bao giờ hết nước, thủy triều lên tràn gần tới mé nước thì nước trong giếng cũng không hề mặn chính do đó người dân đã liên tưởng tâm linh và xây dựng miếu để thời cúng, được người dân truyền tai nhau nghe là uống nước ở giếng này có thể chửa được bệnh hoặc dồi giàu sức khỏe, an lành,..

Có 2 cách để đến được với Giếng Tiên. Một là đến bãi Khem, rồi thuê thuyền máy chạy ra đó, hai là đến trung tâm thị trấn An Thới, rồi thuê thuyền máy chạy ra đó. Giá một chuyến thuyền đi về cỡ 300.000 – 400.000 đ. Thuyền chở cũng được 6-8 người, nên càng nhiều người thì tiền chia ra càng rẻ, đi độ 20 phút thì tới. Chỗ này có nhiều san hô, là một trong nhiều địa điểm trên thiên đường Phú Quốc được phát triển tour snoker. Đến Giếng Tiên khách tham quan ngoài việc nếm thử nước trong giếng, khám phá được truyền thuyết thần kì còn có cơ hội ngắm san hô trong làn nước xanh ngọc bích gần giếng Tiên. tour đảo Phú Quốc trở nên vô cùng tuyệt vời phải không nào!


Cái tên Giếng Tiên đã trở thành thứ gì đó chứa đựng nhiều điều bí ẩn mà con người ta luôn muốn tìm đến khám phá nó vì thế mà trong các du lịch ở Phú Quốc giếng Tiên là địa điểm không nên bỏ qua, bên cạnh đó Phú Quốc còn rất nhiều địa danh nổi tiếng khác mà du khách nên ghé thăm. Và để có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị mặn mòi của biển đảo ngọc phú quốc thì những du lịch Phú Quốc trọn gói hay những du lịch ở Phú Quốc hàng ngày còn hứa hẹn mang đến cho các bạn nhiều điều lôi cuốn tại đảo ngọc, vậy còn chần chờ gì nữa xách balo lên và đi thôi nào!

Bài viết liên quan