Cùng tìm hiểu Suối Tranh Phú Quốc đầy thơ mộng

Ngày đăng: 14/04/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 492 lượt

Du lịch tham quan Phú Quốc có lẽ với nhiều người sẽ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của các bãi biển nổi tiếng như Bãi Sao, Bãi Trường, Bãi Khem, Bãi Ông Lang…hay những địa điểm ghi dấu ấn của lịch sử như: trại giam phú quốc, bảo tàng Cội Nguồn…nhưng với riêng cá nhân tôi hành trình tour du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm ấy lại hấp dẫn tôi bởi một con suối, con suối có cái tên chỉ mới nghe thôi người ta đã phải xốn xang tìm đến cho bằng được và đó chính là Suối Tranh.

Tôi được biết đến cái tên Suối Tranh ấy thông qua chúng tôi đơn vị lữ hành đã đồng hành cùng công ty du lịch Phú Quốc Xanh trong suốt chuyến khám phá Phú Quốc. Khi đọc qua một lượt kế hoạch với danh sách những nơi mà Công ty Chuyên TOur Phú Quốc sẽ được đặt chân đến thì có một cái tên nghe có vẻ hoa mĩ, hoàn hảo và tôi đã bị ấn tượng bởi cái tên suối Tranh từ đó. Và bắt đầu tôi lại càng tò mò hơn về nơi thú vị sắp được đến tham khảo này.


Tới đây tôi như được chiêm ngưỡng một bức tranh phong cảnh thiên nhiên với nước suối trong vắt, những thác nước nhỏ êm đềm bởi tôi đi vào mùa khô nên không được chiêm ngưỡng dòng thác trắng xóa tuyệt đẹp mà người ta vẫn hay miêu tả về Suối Tranh nhưng đổi lại khung cảnh vẫn được tô điểm thêm bằng những nhánh phong lan rừng đẹp kiêu sa. Những yếu tố đó tạo nên một Suối Tranh hết sức hài hòa và xinh đẹp. Đến đây tâm hồn Công ty Chuyên TOur Phú Quốc như được thư giãn hơn, nhẹ nhàng hơn và vô cùng sảng khoái khiến cho bao lo toan muộn phiền của cuộc sống thường ngày dường như tan biết hết.


Tôi nhớ mãi buổi chiều hôm đó, khi cả đoàn đang thong dong đi xuyên rừng để đến với Suối Tranh. Tôi tò mò hỏi: – Anh ơi, sao có tên là suối Tranh? – Xưa lắm, những người khám phá ra vùng đất đảo này thấy phong cảnh tại đây đẹp như tranh vẽ nên gọi là suối Tranh cho đến bây giờ. Qua mùa khô, suối Tranh không đẹp vì nước cạn, sang mưa suối long lanh trong suốt. Bụm một vốc nước lên mặt nghe mát lòng mát dạ. Quả đúng là phong cảnh đẹp như tranh, suốt dọc đường cẩn đá hơn 300 mét tai luôn nghe suối chảy róc rách chen lẫn tiếng côn trùng hòa tấu. Đẹp nhất là những dòng nước có khi chảy tràn qua các tảng đá, có khi là kẹt đá, gốc cây, có khi là một khoảng trống rộng tạo nên hồ nho nhỏ xinh xắn. Cái cảm giác được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của suối Tranh lúc đó khiến cho con người quả thực rất nhỏ bé, chỉ biết rằng thiên nhiên quả đúng là còn rất nhiều điều bí ẩn mà con người chúng ta chưa thể nào khái phá được và bằng chứng đó chính là vẻ đẹp ngẫu nhiên của con suối Tranh lạc giữa hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp này.


Suối ở VN ta vùng miền nào cũng có, nhưng suối Tranh ở đây không dữ dội, không ồ ạt như những địa điểm khác. Nó âm thầm, mềm mại dịu dàng có khi như màn lụa mỏng, có khi uốn éo qua khe đá sâu, có khi xé nhỏ len qua các kẹt đá vô cùng ngoạn mục. Du khách đã đến đây một lần sẽ nhớ mãi suối Tranh. Dù là mùa mưa hay mùa khô thì khung cảnh ở suối Tranh vẫn luôn đẹp, tuy nhiên nếu có cơ hội tôi sẽ quay lại đây vào mùa mưa để được ngắm trọn vẹn cái đẹp của Suối Tranh. Chuyến tour Phú Quốc của bạn sẽ được trọn vẹn và hoàn hảo hơn nếu bạn đi theo du lịch ở Phú Quốc trọn gói đấy, bằng những du lịch tham quan Phú Quốc trọn gói 4 ngày 3 đêm, tour du lịch Phú Quốc trọn gói 3 ngày 3 đêm, tour Phú Quốc trọn gói 3 ngày 2 đêm…của Phú Quốc Xanh chắc chắn sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ, khó quên tại hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc mà du khách sẽ được trải nghiệm.

Bài viết liên quan