Du lịch Phú Quốc thú vị với những chuyến hành hương lôi cuốn du khách cao tuổi

Ngày đăng: 28/05/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 409 lượt

Thiên đường Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là hòn đảo lớn nhất trong 22 hòn đảo thuộc huyện đảo. Thiên nhiên trên đảo trong lành, khí hậu ôn hòa, HST trù phú, là môi trường nghỉ dưỡng lý tưởng thu hút rất nhiều du khách người cao tuổi.
Nhưng không chỉ nổi tiếng với các bãi tắm đẹp nguyên thủy như Bãi Sao, Bãi Khem, bãi Ông Lang, hay Suối Tranh, Suối Đá Bàn,… tham quan thiên đường Phú Quốc còn lôi cuốn hành khách cao tuổi bởi những chuyến hành hương đến các điểm du lịch tâm linh trên đảo.

Chùa Hộ Quốc
Chùa Hộ Quốc được xây năm 2011, là một trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm trên cả nước. Tuy mới tồn tại vài năm nhưng ngôi chùa này đã là một điểm hội tụ nổi tiếng thu hút bạn khắp nơi trên cả nước. Điểm nổi bật của nó là kiến trúc độc đáo, được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ lim, mặt chùa quay ra biển như muốn mở rộng lòng với cả thế giới.

Trong chùa có bức tượng Đức Ông giống với tín ngưỡng người vùng Bắc Bộ. Đến đây, khách tham quan sẽ được tham gia sinh hoạt Phật Giáo với các Phật tử trên mọi miền, thư thả tâm hồn và chiêm ngưỡng khối công trình đồ sộ của ngôi chùa lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long này.

Chùa Sư Môn
Chùa Sư Môn hay còn gọi dân dã là chùa Sư Muôn, có từ năm 1932, do một nhà sư tên là Nguyễn Kim Môn xây dựng. Tên chùa cũng được cung kính đặt theo tên nhà sư này. Chùa tọa lạc im lìm lặng lẽ trên triền núi cao, xung quanh là rừng cây um tùm, thảm cỏ xanh ngát.

Muốn lên chùa phải đi hết 60 bậc đá, con đường không dài cũng không quá ngắn, vừa đủ để các du khách cao tuổi rèn luyện sức lực, lại có khoảnh khắc tĩnh lặng để lắng nghe sự yên tĩnh linh thiêng của núi rừng. Trước cửa chùa có một bức tượng Bồ tát đứng trên đài sen, cao lớn sừng sững. Ngoài ra, chùa vẫn còn một tên khác là Hùng Long Tự, được khắc trên tấm biển cửa chùa.

Sùng Hưng Cổ Tự
Sùng Hưng Cổ Tự là ngôi chùa hiếm hoi tọa lạc tại thị trấn Dương Đông, hiện đang là địa điểm du lịch xuất hiện phổ biến trong các tour Phú Quốc. Ngôi chùa này được xây dựng vào cuối thế kỉ 19, có kiến trúc mang nét cổ kính độc đáo. Chùa nằm trên ngọn núi gần trung tâm thị trấn, quay về phương Bắc, được xây dựng theo kiểu hình “trước miếu sau chùa” vốn là phong cách dân gian lưu lại.

Trong chùa hiện nay vẫn còn giữ những hiện vật cổ có giá trị như Đại Hồng Chung, các câu cá Phú Quốc đối sơn son thiếp vàng và những hình ảnh miêu tả thầy trò Đường Tăng đi Tây trúc thỉnh kinh sống động trên các vách tường trong chính điện.

Dinh Cậu
Dinh Cậu là ngôi đền có vị trí độc nhất vô nhị, tọa lạc trên một hòn đá có hình thù kì dị, tọa lạc đơn độc ngay cửa biển. Sở dĩ Dinh Cậu có vị trí đặc biệt như thế, là do theo truyền thuyết, hòn đá kì dị đó vì linh ứng với sự an nguy của ngư dân nên mới mọc ra, từ ấy được lập đền thờ, bảo vệ an bình cho người con của đảo. Mang theo sự linh thiêng ấy, đền Dinh Cậu cũng phủ một vẻ đẹp huyền ảo kì bí.

Nhất là vào lúc chiều tà, hoàng hôn buông xuống Dinh Cậu một tấm áo lung linh lộng lẫy, dễ dàng hấp dẫn lòng người. Đường lên Dinh Cậu là 29 bậc thang quanh co, lẩn khuất giữa hai bên vách đá. Người đến Dinh Cậu vẫn thường dâng hương, cầu bình an, tài lộc cho người thân trong gia đình. Vẻ đẹp của Dinh Cậu được coi là biểu tượng của đảo Ngọc.​

Bài viết liên quan