Khu Tượng – Phú Quốc nổi tiếng là nơi có vườn tiêu lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày đăng: 03/08/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 495 lượt

Khu Tượng được biết đến là khu vực trồng tiêu lớn nhất ở Phú Quốc. Vườn ươm này đóng góp rất lớn cho nền kinh tế đảo ngọc. Hiện tại nó là một điểm nổi tiếng cho du khách đến thăm, chụp ảnh, tham khảo cuộc sống địa phương của người trồng tiêu. Khách tham quan có thể đến đây bằng cách chọn những tour du lịch Phú Quốc trọn gói.

Thiên đường Phú Quốc là nơi có vườn tiêu lớn nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long. Hòn đảo này được mệnh danh là “vương quốc hạt tiêu”. Hạt tiêu là một trong những đặc sản địa phương và là món quà độc đáo cho hành khách khi đi tour du lịch trọn gói Phú Quốc. Hạt tiêu chủ yếu được trồng ở ấp Gành Gió, ấp Suối Đá, ấp Suối Mây. Đặc biệt là ở thôn Khu Tượng. Cách thị trấn Dương Đông khoảng 15km ở phía bắc. Bước vào đây, các bạn không thể không thích những hạt tiêu xanh và chín đỏ. Hạt tiêu chín được lưu trữ trong các giỏ lớn. Sau đó được đổ ra để phơi khô dưới ánh mặt trời. Hiện nay, Phú Quốc đã đưa ra một thương hiệu chung cho đặc sản độc đáo này. Đó là “Hồ tiêu Phú Quốc”.

Điểm 10 cho chất lượng


Khi đi du lịch Phú Quốc trọn gói đến thăm trang trại tiêu Khu Tượng. Bạn sẽ biết hạt tiêu Phú Quốc nổi tiếng về chất lượng mà không thể tìm thấy ở đâu khác. Hạt tiêu được trồng trên toàn đảo với tổng diện tích 470 ha. Sản lượng lên đến 1250 tấn/năm. Các chính sách và cơ chế được đưa ra để duy trì và phát triển thương hiệu này.

Để đáp ứng kỳ vọng của nông dân ở Phú Quốc. Các nhà chức trách của huyện cũng nghiên cứu. Và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm. Cũng như là giảm chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận cho người trồng. Như áp dụng tưới nhỏ giọt công nghệ của Netafim-Israel cho cây tiêu. Xây dựng mô hình sản xuất hồ tiêu được GlobalGAP chứng nhận. Ngày nay, việc trồng tiêu không chỉ mang lại lợi ích kinh tế lớn. Mà còn là một điểm thu hút khách du lịch có giá trị ở Phú Quốc. Về mặt kinh tế, giá trị 1 kg tiêu khô cao hơn 6,7 lần so với 1kg cà phê. Tuy nhiên, không dễ trồng và chăm sóc tiêu.

Điểm đến lôi cuốn trên đảo ngọc


Đó là lý do tại sao các tour Phú Quốc trọn gói đều đưa trang trại trồng tiêu vào kế hoạch du lịch quyến rũ. Cơ sở trồng và sản xuất tiêu Phú Quốc trở thành điểm lôi cuốn trên hòn đảo này. Mang đến cho các bạn những kỷ niệm khó quên với hương vị hăng hái. Những khu vườn xanh tươi rộng lớn và những người hiếu khách. Chuyến tham quan vườn hồ tiêu có vẻ là một trong những điều thú vị để làm ở Phú Quốc. Các bạn có thể chụp ảnh và xem thêm cuộc sống địa phương.

Ngoài ra, khách tham quan sẽ có cơ hội để hiểu thêm về phương pháp trồng của người dân địa phương để tạo ra một hạt tiêu đặc biệt. Hành khách có thể mua đặc sản này ngay tại chỗ. Hoặc ghé qua trang trại tiêu ở ấp Suối Đá. Trên đường đến khu vực phía bắc của đảo ngọc phú quốc, ngoài việc đi dạo trong khu trang trại tiêu xanh tươi tốt. Khách tham quan có thể ghé thăm và tham khảo khu rừng nguyên sinh tại Khu bảo tồn sinh thái Gành Dầu. Hay đi qua đền thờ Nguyễn Trung Trực.

Hiện tại ở Phú Quốc, có hàng trăm hộ mở du lịch Phú Quốc trọn gói chuyến tham quan và mua sắm các đặc sản. Như cá lồng, ốc ngọt, cua Hàm Ninh, rượu Sim, nước mắm được sản xuất tại thị trấn Dương Đông và An Thới. Ngoài ra còn có tour du lịch sinh thái vườn tại Cửa Dương và Dương Tơ. Những du lịch độc đáo này mang lại sự phát triển bền vững cho du lịch Phú Quốc. Bạn ở Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng, Phú Quốc có thể đặt tour trên Phú Quốc Xanh mọi nơi mọi lúc nhé.

Bài viết liên quan