3 Nhóm khách chính đến Phú Quốc du lịch hiện nay

Ngày đăng: 06/08/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 576 lượt

Mới đây trong bài viết “Phú Quốc đang bị thương mại hóa như thế nào?”. Tác giả Cameron Shingleton, một tiến sĩ tốt nghiệp ở Úc, có 5 năm sống ở Việt Nam. Đã phân khách du lịch ở Phú Quốc thành 3 loại. Theo Shingleton, Phú Quốc đang phát triển và thay đổi một cách đáng kể.

Cameron Shingleton sống ở VN từ năm 2012. Anh đã đi du lịch tham quan Phú Quốc 3 lần. Và theo anh, chỉ trong vòng 5-6 năm, đảo Phú Quốc đã thay đổi một cách chóng mặt. Cũng trong bài viết “Phú Quốc đang bị thương mại hóa như thế nào?”. Vị giáo sư cũng phân bạn đến Phú Quốc thành 3 loại chính.

Khách “ba lô cao cấp”


Shingleton gọi nhóm bạn đầu tiên là khách “ba lô cao cấp”. Họ đều là khách Tây chiếm đa số lượng tour đảo Phú Quốc. Loại khách này tìm đến Phú Quốc vì muốn thấy những bãi biển hoang sơ, vắng vẻ. Hay nói đơn giản là môi trường còn nguyên, chưa bị khai thác. Loại khách này muốn đến đảo ngọc vì nghĩ đảo ngọc không quá tiện nghi. Họ muốn tour du lịch một cách mạo hiểm, đơn giản, hẻo lánh. Chứ không phải những nơi quá phát triển, quá nhộn nhịp. Có rất nhiều người Việt (dân tour du lịch bụi) cũng thích như vậy.

Khách “công chúng ăn chơi”


Cameron Shingleton dùng cụm từ “công chúng ăn chơi” để nói đến nhóm khách tour du lịch Phú Quốc đổ xô đến đây sau này. Có thể là người Nga và số lượng lớn người VN. Đặc biệt, vài năm trở lại đây người Hoa đến đảo Phú Quốc cũng ngày một nhiều. Phần lớn nhóm khách này đi du lịch theo tour du lịch Phú Quốc trọn gói. Những thứ họ mong muốn, quan tâm cũng khá là đơn giản. Bao gồm bãi biển đẹp, hải sản ngon trong một khí hậu dễ chịu. Họ cũng thích các hoạt động thể thao diễn ra xung quanh đảo. Nhất là các hoạt động chơi đùa dưới nước và ăn uống, mua sắm. Quan trọng nhất là đặt phòng khách sạn, resort tùy theo ngân sách. Có người chọn khu nghỉ dưỡng rẻ, có người chọn đắt với hồ bơi tuyệt đẹp. Theo vị tiến sĩ người Úc, nhóm “công chúng ăn chơi” du lịch Phú Quốckhông phải để hưởng thụ thiên nhiên hay văn hóa địa phương. Phần lớn họ bỏ ra nhiều tiền để uống cocktail ngon và sinh hoạt theo sở thích như khi ở nhà của họ.

Khách “có trình độ” (khách có điều kiện)


Nhóm khách có điều kiện thích tọa lạc phơi nắng trên bãi biển. Nhất là những bờ biển vắng vẻ và sạch sẽ. Nhóm khách này sẵn sàng bỏ số tiền lớn ra cho các bữa ăn thịnh soạn. Nhưng chúng phải đảm bảo chất lượng cao nhất và đặc biệt phải có hương vị của Phú Quốc. Nhóm này thích nhìn hoàng hôn từ ban công phòng khách sạn, resort. Họ muốn trải nghiệm và tìm hiểu các quy trình sản xuất đặc sản địa phương trên đảo.

Nhìn chung, nhóm khách có điều kiện không chỉ muốn chuyến du lịch tham quan Phú Quốc của họ có tâm mà còn phải có nguyên tắc. Họ rất chú tâm đến những cái đặc trưng của Phú Quốc. Ví dụ như sinh thái, ngẫu nhiên, hải sản gốc Phú Quốc…Nếu họ phát hiện ra bất thường, có thể họ sẽ hủy bỏ cả chuyến đi.

Bài viết liên quan