Chuyến tham quan tìm hiểu Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc

Ngày đăng: 20/06/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 395 lượt

Bảo tàng Cội Nguồn là một trong những địa điểm đến thú vị nhất khi du lịch Phú Quốc. Tạm gác lại màu xanh biển khơi, bãi cát trắng mịn, chúng tôi sẽ dẫn lối các bạn đến với một không gian cổ xưa, sống lại từng phút giây khi cha ông ta mới khai hoang mảnh đất tham quan này. Trong tour du lịch trọn gói giá rẻ của chúng tôi, khách du lịch sẽ được tham quan và tìm hiểu lịch sự ông cha ta dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên chúng tôi.

Bảo tàng Cội Nguồn là một bảo tàng tư nhân, do một người thanh niên 37 tuổi, bỏ hơn 5 tỷ xây bảo tàng giữa đảo. Đó là chàng thanh niên tên Huệ, Huỳnh Phước Huệ với bảo tàng mang tên “Cội nguồn”- bảo tàng tư nhân thứ 9 hiện có ở VN.

Bảo tàng có 4 tầng lầu, mỗi tầng lầu trưng bày hiện vật với những chủ đề khác nhau. Tầng trệt trưng bày khái quát lịch sử và địa lý của đảo Phú Quốc:

Tầng 1 trưng bày các cổ vật khái quát quá trình hình thành và phát triển đảo:


Tầng 2: Khu vực riêng dành cho GỐM


Tầng 3 xây dựng mô hình con tàu đắm, trên tàu trưng bày hàng trăm hiện vật gốm gia dụng với nhiều loại hình như kendi, chum, hũ, bình, vịm… Loại hình khá phong phú và lạ, không thuộc truyền thống gốm VN và cũng không phải xương gốm Trung Quốc, hình dạng không tương hợp với Khmer. Chứng tỏ, thời điểm đó ở Phú Quốc đã có sự giao lưu, thông thương với các vùng lân cận.


Tầng 4 cuộc sống tín ngưỡng đời thường của cư dân trên đảo

Tầng thượng là nơi cao nhất hành khách có thể nhìn ngắm Phú Quốc từ trên cao. Hành khách sẽ cảm thấy rất thoải mái bởi một màu xanh mướt bạt ngàn từ rừng cây trước mắt. Đến đây, khách du lịch như sống lại thời kỳ huy hoàng và cổ xưa của dân tộc ta thuở khai thiên lập địa, được hiểu rõ hơn quá trình đấu tranh giữ lại bờ cõi non sông để thêm yêu đất nước dân tộc mình hơn

Bài viết liên quan