Hòn Móng Tay Phú Quốc – Xứ Sở Thần Tiên Nơi Đảo Ngọc

Ngày đăng: 17/04/2019 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 1992 lượt

Hòn Móng Tay Phú Quốc được mệnh danh là Xứ đảo thần tiên là nơi mà ai cũng muốn đến một lần trong đời. Để cùng đắm mình hoang dại vào đất trời thiên nhiên. Hòn Móng Tay có gì  , làm sao để được Hòn Móng Tay thì không phải ai cũng biết

Hòn Móng Tay Nằm ở đâu ?

Hòn Móng tay là 1 hòn nhỏ nằm trong quần thể đảo nhỏ ở An Thới. Cùng với cụm hòn Gầm Ghì, Mây Rút và hòn Thơm, chính địa hình xa cách và biệt lập với đất liền. Nên Móng Tay rất được lòng du khách xa gần đến đây thư giãn, nghỉ dưỡng. Và tìm về lối sống hoang dại phóng khoáng.

Hòn Móng Tay Phú Quốc

Làm sao để đến được Hòn Móng Tay

Hòn móng tay nằm ở Phú Quốc , vậy muốn đến Hòn Móng Tay thì phải đến Phú Quốc. Để đến Phú Quốc thì có đường hàng không và đường tàu biển. Cái này thì đơn giản rồi nên không cần nói nhiều nữa.Khi đã tiếp đất đảo ngọc rồi chúng ta lại chuẩn bị cho kế hoạch khám phá hòn Móng Tay như sau:

Từ bến tàu , sân bay hoặc khách sạn , bạn thuê xe đi đến cảng An Thới, điểm đi thuyền hoặc cano ra Hòn Móng Tay. Các bạn có thể hỏi khách sạn để thuê xe máy di chuyển cho tiện. 1 chiếc xe trong 1 ngày là 150.000 đồng hoặc đi theo nhóm các bạn bắt taxi đi cũng khá ổn. Từ trung tâm thị trấn Dương Đông xuống cảng An Thới tầm 350.000 – 400.000 đồng.

Nếu có cả team phượt thủ bằng xe máy như này thì vui lắm, vì sau chuyến đi hòn Móng Tay bạn sẽ dùng xe máy khám phá những nơi khác của Nam Đảo tiện hơn so với đi taxi hay xe khách.

Cách đi Hòn Móng Tay từ Cảng An Thới

Tới bến cảng An Thới rồi chỉ cần thêm bước thuê cano hoặc thuyền ra hòn nữa thôi là xong. Khi vào khu vực cảng sẽ có nhiều người chào mời thuê thuyền bạn nên đặt trước. Để yên tâm về chất lượng thì chúng ta có thể book trước qua những nguồn đảm bảo. Gía thuê thuyền khoảng 1,2 triệu 1 chiếc, thuê cano khoảng 2 triệu rưỡi 1 chiếc. Các bạn có thể tính toán chi phí để chọn lựa phương tiện sao cho phù hợp nhất.

Hòn Móng Tay Phú Quốc có gì ?

Hòn Móng Tay nằm khuất với đường vận chuyển hàng hóa nên rất ít tàu bè qua lại và cũng chưa bị tác động nhiều bởi con người và du lịch, vì thế nên người dân hay gọi Hòn Móng Tay là “đảo Robinson” thậm chí là “đảo Ma” bởi sự hoang sơ ở nơi đây.

Hòn Móng Tay Phú Quốc

Nguyên do nơi đây có tên là hòn Móng Tay vì trước trên đảo có rất nhiều cây Móng Tay (cây Sơn Hải Tùng). Nhưng gần đây do nhiều người biết được, trong đất liền giong buồm ra bứng mang về làm kiểng. Nên hiện nay số cây Móng Tay trên đảo còn rất ít.

Khi đến Hòn Móng Tay Phú Quốc, bạn còn được nghe kể về câu chuyện có thật của “huyền thoại Robinson”. Đó chính là câu chuyện về “ông chúa đảo” tên Ân được giới đi biển gọi với biệt danh “hiệp sĩ mù”.

 

Vừa rồi mình đã chia sẻ tất cả về Hòn Móng Tay – Maldives thu nhỏ cho các bạn. Chúc mọi người có nhiều trải nghiệm thú vị với con người và vùng đất này.

Bài viết liên quan