Chùa Hộ Quốc – ngôi chùa đẹp nhất Phú Quốc

Ngày đăng: 14/04/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 428 lượt

Đến Phú Quốc chuyến tham quan sẽ chẳng khó khăn gì cho khách tham quan tìm đến một nơi tuyệt đẹp để tham khảo chẳng hạn như suối Tranh, làng chài Hàm Ninh, Mũi Gành Dầu…trong những chuyến tham quan của mình. Và thực sự trong vô vàn những địa danh quyến rũ đó thì tôi lại có ấn tượng nhất với chùa Hộ Quốc, trong suốt hành trình khám phá Phú Quốc 4 ngày 3 đêm của mình thì chùa Hộ Quốc lại là cái tên đầu tiên tôi thường hay kể lại với các bạn bè mỗi khi nhắc lại chuyến du lịch đó.

Chuyến đi nào cũng vậy ai cũng muốn mình được tham khảo được nhiều nơi đến, trải nghiệm được nhiều hoạt động thú vị nơi đây, và với những chuyến du lịch tại Phú Quốc cũng vậy những địa danh đã góp phần làm nên cho cái tên đảo ngọc phú quốc ngày càng xinh đẹp cũng không thể nào bỏ qua và chùa Hộ Quốc một điểm đến không chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh mà còn là địa điểm thưởng ngoạn phong cảnh biển thiên đường Phú Quốc vô cùng tuyệt vời, ngôi chùa có thể nói là đẹp nhất của Phú Quốc vẫn đang là điểm đến thú vị, không thể bỏ qua trong lịch trình du lịch Phú Quốc của nhiều bạn. Chuyến tour du lịch Phú Quốc của Công ty Chuyên TOur Phú Quốc cũng vậy, cái tên chùa Hộ Quốc vẫn được nhắc đến xuyên suốt trong cả quãng đường xem thêm.


Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng một quang cảnh vô cùng tuyệt đẹp. Chùa được xây dựng ở vị trí rất đẹp lưng tựa núi, mặt hướng ra biển mênh mông vị trí này được coi là rất đặt biệt không phải chùa nào cũng có, chùa xây dựng theo kiến trúc thời nhà Lý và Trần. Trước khi vào chùa khách du lịch sẽ thấy cổng tam quan có ba cửa (cửa chính để tên là Cửa Địa Giác, cửa phụ bên trái bên trong nhìn ra là Cửa Bắt Nhị, còn cửa bên phải là Cửa Giải Thoát), bước qua cửa hành khách sẽ thấy sân rộng để tiến lên Chính Điện, phải bước lên khoảng 70 bậc thang sau đó mới tiến vào Chính Điện. Hai bên sân bạn sẽ thấy có hai cái tháp, một tháp bên trái nhìn từ ngoài vào chứa một chiếc trống rất to và tháp bên phải chứa một cái chuông đồng to không kém. Chính bởi sự uy nghi của một ngôi chùa độc đáo, lại được xây dựng trên một hòn đảo đã khiến cho không chỉ tôi mà là tất cả những ai một lần đến đây cũng phải ngỡ ngàng, mê mẩn với cảnh tượng, vẻ đẹp uy nghi của ngôi chùa Hộ Quốc ấy.


Có lẽ đa số thành viên trong đoàn của Công ty lữ hành Phú Quốc Xanh đều hướng phật chính vì vậy khi đến với Phú Quốc không chỉ thưởng ngoạn phong cảnh mà còn cầu nguyện bình an đến với mình và người thân, gia đình của mình. Tôi cũng vậy, không chỉ cầu bình an, may mắn, sức khỏe cho mình, gia đình còn là sự thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống. Với những điều cầu nguyện xuất phát từ tận đáy lòng mình hi vọng sẽ được các vị thần khi đến đây phù hộ độ trì cho Công ty lữ hành Phú Quốc Xanh, đặc biệt là một chuyến du lịch tham quan Phú Quốc bình an, nhiều niềm vui đến với cả đoàn.


Chùa Hộ Quốc Phú Quốc là một trong những địa điểm chuyến du lịch ở Phú Quốc khá mới mẻ, nhưng hết sức quyến rũ, bởi quy mô và sự đồ sộ của một công trình vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa có những đóng góp nhất định trong việc phát triển du lịch của huyện thiên đường Phú Quốc. Nếu bạn đang có dự định đi tour du lịch Phú Quốc và vẫn chưa lên được kế hoạch cụ thể cho mình thì còn chần chừ gì nữa nhanh tay đặt ngay cho mình một tour 3 ngày 2 đêm trọn gói, tour 2 ngày 1 đêm phú quốc…hay những du lịch tham quan Phú Quốc trọn gói khác của Công ty lữ hành Phú Quốc Xanh để mang về cho mình những chuyến du lịch tại Phú Quốc hoàn hảo và trọn vẹn nhất nhé!

Bài viết liên quan