Tìm hiểu về thế giới loài ong tại trang trại ong lớn nhất Phú Quốc

Ngày đăng: 20/06/2018 Chia sẽ bởi: Thổ Địa Phú Quốc Chuyên mục: Tin tức du lịch Lượt xem: 320 lượt

Trang trại ong Phú Quốc – nghe rất lạ mà rất quen.

Nhắc đến Phú Quốc người ta thường nhắc đến những bãi biển xinh đẹp, những ngôi chùa cổ, Những món hải sản ngon, khu rừng nguyên sinh rộng lớn nhưng ít ai biết đến Phú Quốc còn có một trang trại nuôi ong. Trang trại ong mật Phú Quốc thuộc địa phận ấp 2, xã Cửa Cạn (cách ngã tư cầu Cửa Cạn 3km, đường Cửa Cạn – Bãi Thơm lối vào khu di tích cụ Nguyễn Trung Trực), nằm gần vùng đệm của rừng nguyên sinh Phú Quốc là điểm tour du lịch đặc sắc nhất tại phía Bắc đảo cho những ai yêu quý môi trường thiên nhiên yên bình và muốn khám phá thế giới của loài ong mật cùng với vườn cây ăn trái hàng chục hecta.

Trang trại còn thu hút các bạn bởi vườn sầu riêng sai quả lớn nhất Phú Quốc và là nơi nghiên cứu bảo tồn loài ong mật đầu tien tại Phú Quốc. Tại đây, quý khách được du lịch, nghe thuyết minh về trang trại sinh thái ong mật, được cung cấp nhiều thông tin hữu ích về giá trị của loài ong mật, hiểu được tại sao con người cần thiết phải bảo vệ sức khỏe của các loài thụ phấn đặc biệt là ong mật.


Trang trại có vị trí tại vùng đệm của rừng nguyên sinh quốc gia Phú Quốc địa điểm có những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với nhiều loại hoa như hoa tràm, hoa mua, hoa sim, hoa điều, hoa bạch đàn trắng, hoa keo, hoa sắn dây rừng, hoa câu rừng, hoa trinh nữ… và nhiều hoa cây ăn quả phong phú khác như chôm chôm, sầu riêng, nhãn… đây là nguồn cung cấp phấn hoa và mật lý tưởng cho đàn ong.


Với những giá trị về môi trường thiên nhiên, sinh thái vượt trội của đảo ngọc phú quốc tại VN, có thể khẳng định việc bảo vệ loài ong mật tại đảo Phú Quốc là nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng của tất cả những ai yêu quý Phú Quốc nói riêng và thiên nhiên nói chung.

Hãy cũng Phú Quốc Xanh đến với thiên đường Phú Quốc để xem thêm thêm nhiều điều chưa biết về hòn đảo này nhé!

Bài viết liên quan